Kinh nghiệm Kiến trúc - Nội thất

“Hô biến” nhà bẩn thành nhà sạch

“Hô biến” nhà bẩn thành nhà sạch
Dưới đây là vài mẹo nhỏ đơn giản của các bà mẹ thông minh nhằm “biến” ngôi nhà trong chớp mắt trở nên sạch sẽ cứ như được gia chủ dọn dẹp hàng ngày vậy. Chỉ có bạn biết rõ, sự thật không phải thế.

Phòng khách

Bộ vỏ áo của salon phòng khách có 2 mặt, hãy giữ một mặt dành riêng cho “những trường hợp khẩn cấp” - là lúc như lúc này đây. Trước khi khách đến, hãy lộn lại vỏ áo, cho mặt trong ra ngoài. Như mới! Nhớ trả lại hiện trạng cũ cho bộ salon khi khách đã rời đi nhé.

Tạp chí, sách vứt bừa bãi bạn nên xếp gọn lại, đặt lên mép bàn hoặc nhét chúng xuống dưới nệm ghế. Cửa sổ quá bụi lẽ ra cần lau rửa từ lâu? Đơn giản là bạn hãy kéo rèm cửa lại.

Lấy một chiếc khăn ẩm lau toàn bộ các bề mặt để nhanh chóng loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó chạy một lượt máy hút bụi, cuối cùng là thắp nến lên. Trông phòng khách của bạn sẽ giống như đã được “đầu tư” cả ngày dài để dọn dẹp vậy.

“Hô biến” nhà bẩn thành nhà sạch

Nhà bếp

Nếu nhà bạn hiện đại tới mức có máy rửa bát, tốt quá, hãy cho đầy bát đĩa vào đó, bật máy lên. Vẫn còn thừa bát đĩa bẩn bên ngoài? Giấu chúng vào lò nướng ấy, hoặc đặt ở bồn rửa lớn. Bạn sẽ “xử lý” đến chúng sau.

Nếu tủ lạnh bị gắn đầy giấy nhắc việc, các “tác phẩm nghệ thuật” của em bé nhà bạn, gỡ chúng ra, cất gọn vào một chiếc túi nilon. Vơ lấy lọ nước rửa kính, xịt qua một loạt rồi lau nhanh các bề mặt theo một chiều từ trên xuống để lấy đi hết các bụi bẩn.

Mọi hóa đơn, giấy tờ vương vãi trên bàn nên được nhét ngay vào ngăn kéo. Đừng quên lấy chúng trở lại sau khi khách đã về để bạn có thể nhớ mình cần chi trả những hóa đơn gì.

Phòng tắm

Cùng với phòng khách, đây chính là căn phòng mà vị khách của bạn có khả năng sẽ vào nhất. Phòng tắm thường là căn phòng “hỗn độn” nhất và không dễ dọn. Một cách nhanh nhất, hãy thu lại tất cả tóc rụng vương vãi, dùng máy hút bụi hút sạch sạn dưới sàn, trên thảm. Thay khăn tắm bẩn bằng khăn tắm sạch. Đặt hết các sản phẩm tắm gội, dưỡng tóc, gel tạo kiểu v.v. vào tủ dưới bồn rửa nếu chúng đang la liệt trên mặt bàn đá, hoặc cho vào bồn tắm, kéo rèm bồn tắm lại.

Bơm một ít dung dịch sát trùng ra giấy cuộn toilet rồi lau toàn bộ mặt bàn đá và chỗ ngồi của bồn cầu. Nếu nhà có bé trai, nhiều khả năng bạn phải lau cả khu vực dưới chân bồn cầu nữa.

Giờ thì ngôi nhà trông có vẻ sạch sẽ hơn rất nhiều rồi. Hy vọng vị khách của bạn không có ý định “thăm quan” bất kỳ căn phòng nào khác nữa.

Lưu ý các cách trên chỉ áp dụng cho trường hợp khẩn cấp và không nên lạm dụng. Về lâu về dài, để có căn nhà lúc nào cũng sạch đẹp, bạn cần dọn dẹp thường xuyên.

ArchiNews.vn

Thư viện
Liên kết website
Thiết kế website        
 
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;